แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์  Tablet Computer หรือที่รู้จักเรียกกันโดยทั่วไปว่า แท็บเล็ต มีลักษณะคล้าย Smartphone เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่สามารถใช้งาน ในขณะเคลื่อนที่ได้ มีขนาดกลางกะทัดรัดและใช้หน้าจอสัมผัสในการทำงาน

แท็บเล็ตมีขนาดเล็กกว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค แต่ใหญ่กว่า Mobile Computer หรือ PDA  พกพาง่าย น้ำหนักเบา บางรุ่นอาจมีคีย์บอร์ดมาให้ด้วย หรือคีย์บอร์ดแบบเสมือนจริง หน้าจอเป็นแบบสัมผัส แบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่า เนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่า ระบบปฏิบัติการมี Android, iOS, Windows มารพ้อมกับระบบการเชื่อมต่อสัญญาณเครือข่าย Wi-Fi และระบบ ระบบเซลลูลาร์ (Cellular)

Zebra ET5X Tablet Computer Series PDA
Zebra ET5X Tablet Computer Series มีรุ่น ET50 / ET55 เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของการปฏิบัติงาน พนักงานของคุณได้รับแท็บเล็ตที่ทนทาน ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานหลายปี พลังงานแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนาน

ปัจจุบันธุรกิจที่จำเป็นต้องมีการใช้งาน Tablet เนื่องจากมีหน้าจอที่ใหญ่มองเห็นได้ชัด ในงานบางงานอาจต้องมีการใช้งานอย่างต่อเนื่องตลอด 24 /7 เช่นงานโรงพยาบาลที่แพทย์หรือเจ้าหน้าที่จะต้องมีอุปกรณ์พกพานำไปใช้งานติดตัวอยู่ตลอด หรือ

การนำแท็บเล็ตไปใช้ในการทำงานที่มีรูปแบบธุรกิจด้านอื่น เช่น ภายในโรงงาน โกดังจัดเก็บสินค้า งานในไซต์ก่อสร้าง สำหรับจัดการสินค้า นำเสนอแบบแพลนต่อลูกค้า ธุรกิจของคุณที่ให้ความสำคัญเรื่องความทนทานทั้งตัวเครื่องและแบตเตอรี่ ความต่อเนื่องของการทำงาน ความง่ายดายในการชาร์จไฟ ที่ต้องการความทนทานต่อสภาวะสุดขั้วตั้งแต่ภาคสนามจนถึงงานโรงงาน หรือในสำนักงาน ธุรกิจของคุณต้องการอุปกรณ์ที่ทนต่อน้ำ ฝุ่น และการกระแทก

แท็บเล็ต มีจอแสดงผลที่ใหญ่ช่วยให้การนำเสนองาน อ่านแผน อ่านสเปรดชีต จัดการข้อมูลสินค้า ปัจจุบันหลาย ๆ ธุรกิจได้มีนโยบายปรับเปลี่ยนมาใช้งานอุปกรณ์ สมาร์ตโฟน Mobile Computer PDA และ แท็บเล็ตในการทำงานมากขึ้น ยกตัวอย่างที่เคยเห็นคือ การเพิ่มความคล่องตัวโดยเปลี่ยนให้ทีมขายมาใช้แท็บเล็ตแทน Notebook เพื่อใช้นำเสนอสินค้าบริการนอกสถานที่

Zebra XSLATE L10 Android / Windows Tablet
Zebra XSLATE L10 Android/Windows สามารถเลือกได้ทั้ง OS ที่เป็น Windows และ Android เป็นแท็บเล็ตคุณภาพสูงและเหมาะกับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ต้องการความทนทาน สามารถใช้งานได้นานกว่า 24 ชั่วโมง

หรือการนำแท็บเล็ตมาใช้ในการรับส่งออร์เดอร์สินค้าแทนการใช้กระดาษแบบเดิม เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้มีความสามารถในการปรับแต่ง การตั้งค่าการทำงานเบื้องต้น หรือแม้แต่การลงแอปพลิเคชันที่ต้องการใช้งาน ได้ง่าย ทำให้อุปกรณ์มีความพร้อมใช้งาน เพื่อตอบสนองต่อการแข่งกับเวลาที่ต้องการความสะดวก รวดเร็วในทุก ๆ ธุรกิจ

การใช้แท็บเล็ตมาผสานในงาน Workflow ส่วนต่าง ๆ ของธุรกิจกำลังได้รับความนิยม เพราะมีข้อดีหลายด้าน ทั้งด้านความคล่องตัวในการทำงานที่ดี และความง่ายดายในการดูแลรักษาที่เหนือกว่า แท็บเล็ตบางรุ่นยังออกแบบมาสำหรับรองรับการใช้งานในภาคธุรกิจได้อย่างลงตัวโดยเฉพาะอีกด้วย จึงเป็นการผสานนวัตกรรมใหม่ ๆ ลงไปมากมายเพื่อให้ประสบการณ์การทำงานของพนักงาน และลูกค้านั้นเป็นไปได้อย่างดีเยี่ยมและง่ายดาย

ด้วยเหตุนี้ Planet Barcode ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญ และเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ การจัดการขัอมูลสินค้าให้กับทำธุรกิจที่หลากหลาย จึงได้ขอนำเสนอแท็บเล็ตเพื่อตอบโจทย์การใช้ทำงานให้กับทุกธุรกิจของคุณ ที่นอกเหนือจากการใช้งานตามออฟฟิศหรือสำนักงานทั่ว ๆ ไปขึ้นมา เพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลและนำเทคโนโลยีล้ำสมัย นำไปใช้ทำงานได้ในทุกสภาวะแวดล้อมของการทำงาน และปรับให้ประสบการณ์การทำงานผ่านแท็บเล็ตที่นั้นเหนือล้ำยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเมื่อมีการผสานแท็บเล็ตเข้ากับระบบธุรกิจของคุณจะมีข้อดี

Tablet  ตอบโจทย์ธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม 

  • แท็บเล็ตช่วยให้การจัดการเป็นเรื่องง่าย เนื่องจากทุกวันนี้เป็นระบบออนไลน์แม้อุปกรณ์จะไม่ได้อยู่ที่สำนักงาน แต่ก็สามารถปรับแต่งการตั้งค่าและส่งคำสั่งไปยังเครื่องนั้นได้หลายเครื่องพร้อมกัน
  • ช่วยความสะดวก โดยแท็บเล็ตสามารถทำการตั้งค่าต่าง ๆ ได้ง่าย เมื่อเชื่อมต่อ Internet อุปกรณ์จะเปลี่ยนไปตามการตั้งค่าที่กำหนดไว้ได้ทันที ทำให้สามารถลดระยะเวลาการจัดเตรียมอุปกรณ์ลงไปได้อย่างดี
  • ด้านความปลอดภัย กรณีที่ผู้ใช้งานทำเครื่องสูญหาย สามารถดำเนินการล็อคเครื่อง หรือล้างข้อมูลที่อยู่ในเครื่องได้ทันที เพื่อป้องกันข้อมูลสำคัญของธุรกิจที่อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจได้ สามารถทำการล้างข้อมูลเพื่อไม่ไห้ข้อมูลสำคัญของธุรกิจหลุดรั่วออกไปได้
  • ช่วยงานด้าน Logistics สามารถปรับแต่งการตั้งค่าของ ของพนักงานขับรถและพนักงานขนส่ง เพื่อติดตั้งแอปพลิเคชันที่จำเป็นต่อการทำงาน
  • งานด้านธุรกิจโรงงานและการผลิต สามารถติดตั้งระบบ ERP, MRP, MES และอื่นๆ ลงไปในอุปกรณ์ได้โดยตรง
  • ธุรกิจค้าปลีกและร้านอาหาร สามารถควบคุมการเชื่อมต่อ Wi-Fi ในแต่ละอุปกรณ์พร้อมติดตั้งแอปพลิเคชันเพื่อใช้งานเป็นระบบ Point-of-Sale (POS) ได้จากศูนย์กลาง

แพลนเนท บาร์โค้ดเป็น ตัวแทนจำหน่าย Tablet แท็บเล็ต  เพื่องานธุรกิจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด หรือปรึกษาเกี่ยวกับการทำงานของตัวอุปกรณ์ เพิ่มเติมได้จาก facebook ของ PlanetBarcode