เครื่องพิมพ์พกพาขนาดเล็ก, Small Mobile Printers, เครื่องพิมพ์ใบเสร็จขนาดเล็ก

การขายสินค้าออนไลน์และบริการจัดส่งถึงบ้านสำหรับร้านสะดวกซื้อยังไม่มีหรือยังไม่เป็นที่นิยม ที่มีบ้างจะเป็นในเขตเมืองหลวงใหญ่ ๆ เท่านั้น ในประเทศไทยและจังหวัดในเขตสีแดงอื่น ๆ ในช่วงการการล็อกดาวน์ในเมืองหลวงและเมืองต่าง ๆ ของระบาดใหญ่ของ COVID-19  ทำให้เกิดการซื้อสินค้าออนไลน์ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จแบบพกพา จึงเป็นที่ต้องการ สำหรับเครือข่ายร้านสะดวกซื้อในประเทศเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

เพื่อแก้ปัญหาธุรกิจที่ซบเซาในร้านค้า ที่มีหน้าร้านไม่ให้ปิดตัวลงอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ หนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เปิดตัวแผนอีคอมเมิร์ซอย่างรวดเร็ว โดยใช้ประโยชน์จากร้านค้าหลายหมื่นแห่งเป็นศูนย์จัดส่งสินค้าขนาดเล็กสำหรับจัดส่งแบบ delivery  ถึงบ้าน

มีการเปิดใช้งานและนำรูปแบบธุรกิจ delivery จัดส่งสินค้าถึงบ้านนี้ไปใช้จริง ร้านค้าในเครือได้นำแนวทางการจัดเก็บแบบคลังสินค้ามาใช้ในการดำเนินการตามคำสั่งซื้อออนไลน์ แอพที่ติดต่อกับลูกค้าถูกสร้างขึ้นและเชื่อมต่อกับระบบการจัดการคำสั่งซื้อ ทำให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ ร้านค้าใกล้เคียงจึงต้องดำเนินการตามคำสั่งซื้อและดำเนินการจัดส่งอย่างรวดเร็ว

Download PDF

Small_Mobile_Printers_Activate_New_Business_Model_for_Convenience_Store_Chains_web_2