Mobile Printer

ทำความรู้จักกับ Mobile Printer เครื่องพิมพ์พกพาขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะสะดวกต่อการใช้งานอย่างมาก

ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการพิมพ์ใบเสร็จ หรือใบกำกับภาษี Mobile Printer การใช้งานมี น้ำหนักเบา รองรับการเชื่อมต่อหลายรูปแบบ โดยเชื่อมต่อ เครื่องพิมพ์ชนิดนี้สามารถเชื่อมต่อกับ โทรศัพท์ Smartphone  และ Tablet โดยเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ  Bluetooth ขอแค่มี Driver จะสามารถใช้งานกับทุกระบบปฏิบัติการ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายง่าย เหมาะสมกับการพิมพ์ภาคสนาม นอกสถานที่

เช่นการออกบูธ การจัดงานอีเว้นท์ เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการที่หลากหลาย ทั้งงานพิมพ์บาร์โค้ด การพิมพ์ใบเสร็จ ใบกำกับภาษี  เครื่องพิมพ์มีขนาดเล็ก พนักงานสามารถพกพาไปได้ทุกที่ มีหน่วยความจำ หน่วยประมวลผล ทำหน้าที่รับข้อมูลและทำการสั่งพิมพ์NiceLabel Digital Partner

ร้จักลักษณะของ เครืองพิมพ์แบบ Mobile ที่ Connection เชื่อมต่อระบบของเครื่องปริ๊นเตอร์โดยสามารถเชื่อมต่อทั้งแบบมีสาย และแบบไร้สาย โดยมีแบบสายส่วนมากใช้ในการเชื่อมต่อระหว่างตัวเครื่อง Mobile Printer กับ เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการตั้งค่าต่างๆ ฟังก์ชั่นสำหรับการทำงานของตัวเครื่อง หรือตั้งค่าเพื่อทดสอบการพิมพ์

โดยใช้การเชื่อมต่อผ่าน สาย USB หรือ Serial ส่วนแบบการเชื่อต่อไร้สาย เป็นการเชื่อมต่อระหว่าง เครื่องพิมพ์แบบพกพา ที่ใช้ในการสั่งพิมพ์ ผ่านสัญญาณไร้สาย WLAN พวก Wi-Fi Bluetoothซึ่งภาษาของตัวเครื่องพิมพ์แต่ละรุ่นจะมีลักษณะไม่มีเหมือนกันขึ้นอยู่กับผู้ผลิต โดยมากจะเป็นภาษาของเครื่องพิมพ์พกพาที่เหมาะกับการใช้งานในแต่ละรุ่นเพื่อให้ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จแบบพกพานี้สามารถเข้าใจในภาษาของเครื่องที่สั่งงานมาได้ แต่บางครั้งอาจไม่ใช่ภาษาหลักของตัวเครื่อง

Mobile Printer

ออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั้งที่เป็นบุคคลหรือลูกค้าที่เป็นองค์กรหลาย ๆ องค์กรได้ใช้กัน เช่น โรงเรียน โรงหนัง การค้าขายออนไลน์ รู้ถึงประโยชน์ของ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จพกพา แล้วว่ามีประโยชน์อย่างไร ใช้งานได้ดีมากน้อยแค่ไหน

ลองมาดูที่ความหลากหลายของยี่ห้อ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จพกพา โดยขอยกตัวอย่างมาให้ทุกท่านได้รู้จัก คือยี่ห้อ TSC ยี่ห้อ Zebra และอื่น ๆ ที่จะขอกล่าวและยกตัวอย่างในบทความนี้

ก่อนอื่นมาดูวิธีการเลือกเครื่องพิมพ์แบบพกพาควรเลือกจากบริษัทที่น่าเชื่อถือ มีชื่อเสียงในเรื่องของการให้บริการ พร้อมที่จะช่วยเหลือเรื่องการใช้งานและบริการหลังการขายที่มีความรู้ ประสบการณ์ ที่สามารถเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับองค์กรของเราไม่ใช่เลือกแค่เพียงราคาสินค้าเพียงอย่างเดียว เลือกการเชื่อมต่อที่เหมาะสมกับ Mobile Printer ซึ่งการเชื่อมต่อที่เหมาะต้องขึ้นอยู่การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ที่จะสั่งพิมพ์ และระบบที่ลูกค้าใช้งานอยู่

(ดู เครื่องพิมพ์แบบพกพา เพิ่มเติม)

TSC Alpha – 2R เครื่องพิมพ์ใบเสร็จแบบพกพา ขนาดเล็ก โครงสร้างทำจากพลาสติก ที่ออกแบบให้ทนทานต่อการตกหล่น 1.5 เมตร ความละเอียดของการพิมพ์ 203 dpi เป็น เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ขนาดเล็กและราคาไม่แพงช่วยประหยัดต้นทุน แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุสูง 1620 mAh

TSC Alpha - 2R Printer

 

เพราะเครื่องพิมพ์สื่อในการใช้งานมีความต่างกันตามแต่ละประเภท ทั้งแบบ Continue คือสื่อแบบต่อเนื่อง มีลักษณะเป็นม้วน ขนาดไม่ใหญ่เกินที่เครื่อง Mobile Printer รุ่นนั้นรองรับได้ กับแบบ GAP คือสื่อที่ตัดออกตามขนาดที่ต้องการช่องว่างเป็นดวง แต่ละดวงมีขนาดเท่ากัน มีลักษณะเป็นม้วนและขนาดไม่ใหญ่เกินที่เครื่องรุ่นนั้นรองรับได้

จึงต้องเลือกลักษณะสื่อที่ใช้งาน เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดแบบพกพา ให้ดูลักษณะสื่อที่เราจะใช้งานว่าเป็นแบบต่อเนื่อง หรือ Gap ให้ตรงกับความต้องการ ต่อไปต้องคำนึงถึงขนาดของหน้ากว้างเครื่องพิมพ์แบบพกพาให้เหมาะสมกับขนาดหน้ากว้างของสื่อที่ใช้งานจากผู้ขาย ที่ตรงสเปคการทำงาน เนื่องจากเครื่องอ่านบาร์โค้ดในปัจจุบันมีหลากหลายแบบ และควรดูที่สื่อชนิดความร้อนด้วย

ซึ่งจุดนี้เองเป็นสื่อประเภทที่เคลือบสารเคมี เวลาสื่อลักษณะนี้โดยความร้อนจะปรากฏข้อมูลตามที่สั่งพิมพ์ลงบนกระดาษ เช่น บิลค่าไฟ สลิปATM เป็นต้น ที่สำคัญต้องสามารถเข้ากันได้กับโปรแกรมที่แบรนด์ต้องการใช้งานด้วย ดังนั้นการศึกษาการใช้งาน เครื่องพิมพ์ใบเสร็จพกพา ให้ดีก่อนการใช้งานแล้วนั้น เราก็สามารถที่จะใช้งานของเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน สามรถสั่งพิมพ์ได้ทุกที่ทุกเวลา

TSC Alpha-4L เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดแบบพกพา ใช้งานสะดวก ด้วยความเร็วในการพิมพ์ 102mm หรือ 4นิ้ว ต่อ second การเชื่อมต่อ USB2.0 BlueTooth น้ำหนักเบา ทนทาน ความละเอียดการพิมพ์ 203dpi สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนได้ เป็น เครื่องพิมพ์แบบพกพา ขนาดหน้าความกว้าง 4.09 นิ้ว

TSC TDM - 30 Printer เครื่องพิมพ์แบบพกพา

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดพกพา ที่นิยมใช้งาน ในปัจจุบันตามร้านสะดวกซื้อ องค์กร บริษัท โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ คลัง โกดัง จะนิยมใช้ขนาดหน้ากว้าง 3 นิ้วและ 4 นิ้ว เน้นความสามารถเฉพาะงานพิมพ์ที่เจาะจงกับงานทีต้องพิม์ มีขนาดเครื่องเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวกสบาย แข็งแรง ทนทาน กระแทกได้ ทนต่อการตกหล่นได้ ทำงานโดยไร้เสียงรบกวน

เครื่องพิมพ์แบบเคลื่อนที่ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ภาพถ่าย เอกสาร และหน้าเว็บจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้โดยตรง นอกจาก เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดแบบพกพา จะสามารถใช้งานบนสมาร์ทโฟน Android และ iOS ได้แล้ว ยังสามารถใช้งานบน iPod Touch และแท็บเล็ตพีซีได้อีกด้วย เพียงแค่ติดตั้งแอพพลิเคชันและ Driver สำหรับ

เครื่องพิมพ์พกพาเคลื่อนที่ จากนั้น Software ระบบจะตรวจหา Driver เครื่องพิมพ์ที่ใช้งานได้เองโดยอัตโนมัติ โดยจะทำหน้าที่เชื่อมต่ออุปกรณ์มือถือเข้ากับเครื่องพิมพ์ Samsung ที่เชื่อมต่อเครือข่าย หรือกับ เครื่องพิมพ์ระบบไร้สาย ผ่านจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi

 

TSC TDM – 30 ขนาดประมาณฝ่ามือ เคลื่อนย้ายนำไปใช้งานนอกสถานที่ น้ำหนักเบาทนทานแบตเตอรี่ ความจุ 3080 mAh ใช้งานได้ 42 ชั่วโมง ทนต่อแรงกระแทก supports USB2.0 และ Bluetooth

TSC Alpha 3R เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ

TSC Alpha – 3R เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดแบบพกพา สำหรับพิมพ์ฉลาก มีแบตเตอร์รี่ขนาดใหญ่ ใช้ได้นาน เชื่อมต่อผ่าน WiFi Bluetooth USB 2.0

เครื่องพิมพ์พกพา Zebra ZQ500

Zebra ZQ500 Series Mobile Printer เครื่องพิมพ์แบบพกพา เครื่องพิมพ์แบบพกพาราคาประหยัด พิมพ์ได้ทั้ง ใบเสร็จ และ ฉลากสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด มีน้ำหนักเบาออกแบบมาเพื่อรองรับการกระแทกการตก

ติดต่อสอบถามรายละเอียด Mobile Computer ราคา เพิ่มเติมได้จาก facebook ของ PlanetBarcode