เครื่องอ่านคิวอาร์โค้ด QR Code Scanner เครื่องอ่านบาร์โค้ด ข้อมูลสินค้า การชำระเงิน

QR Code มีข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้ในสองมิติทั้งแนวนอนและแนวตั้ง รหัสคิวอาร์โค้ด คือสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ประกอบขึ้นจากลวดลายของสี่เหลี่ยมจัตุรัส ข้อมูลในรหัสคิวอาร์โค้ดถูกเข้ารหัสโดยการจัดเรียงสี่เหลี่ยม และเมื่อ QR Code Scanner สแกนแล้ว จะส่งข้อมูลเหมือนกับบาร์โค้ดอื่นๆ QR ย่อมาจาก quick response -การตอบสนองอย่างรวดเร็ว ด้วยเครื่องอ่านบาร์โค้ด

Zebra DS2278 Digital Barcode Scanner , เครื่องอ่านบาร์โค้ด Zebra DS3608/3678 Barcode Scanner, QR Code Scanner

รหัสคิวอาร์โค้ด ประกอบด้วยสี่เหลี่ยมสีดำที่จัดเรียงเป็นตารางสี่เหลี่ยมจัตุรัสบนพื้นหลังสีขาว ซึ่งสามารถอ่านได้โดยอุปกรณ์สร้างภาพ เช่น กล้อง และประมวลผลโดยใช้การแก้ไขข้อผิดพลาดของรีด–โซโลมอนจนกว่าจะตีความภาพได้อย่างเหมาะสม ข้อมูลที่จำเป็นจะถูกดึงออกจากรูปแบบที่มีอยู่ในองค์ประกอบทั้งแนวนอนและแนวตั้งของภาพ

QR Code สองประเภท – รหัสคิวอาร์โค้ดแบบคงที่ และ แบบไดนามิก

QR Code แบบคงที่คืออะไร?

รหัส QR แบบคงที่คือรหัส QR ที่แก้ไขไม่ได้ ยิ่งคุณเก็บข้อมูลมาก โค้ด QR แบบคงที่ก็จะยิ่งใหญ่และซับซ้อนมากขึ้น ด้วยชุดอักขระขนาดใหญ่หรือซับซ้อน โค้ด QR แบบคงที่อาจดูยุ่งมากและใช้เวลา QR Code Scanner ในการสแกนนานขึ้นเล็กน้อย เหมาะที่สุดสำหรับข้อมูลทั่วไปและสถานการณ์การใช้งานแบบครั้งเดียว เช่น หมายเลขประจำตัวประชาชน หมายเลขผลิตภัณฑ์หรือซีเรียล หรือข้อมูลการเช็คอินสำหรับโรงแรมหรืองานกิจกรรม

Zebra DS9308 Barcode Scanner, QR Code Scanner QR Code Scanner

QR Code แบบไดนามิกคืออะไร?
รหัสคิวอาร์โค้ด แบบไดนามิกคือ คิวอาร์โค้ด ที่สามารถแก้ไขได้หลังจากสร้าง กี่ครั้งก็ได้ตามต้องการ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเปลี่ยนข้อมูลที่เข้ารหัสใน รหัสคิวอาร์โค้ด ไดนามิกโดยไม่ต้องสร้างและแจกจ่ายรหัสคิวอาร์โค้ดใหม่

QR Code ทั้งหมดมีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสและมีโครงร่างสี่เหลี่ยมสามเส้นที่มุมล่างซ้าย ซ้ายบน และมุมขวาบน โครงร่างสี่เหลี่ยมเหล่านี้กำหนดการวางแนวของโค้ด จุดในโค้ด QR ประกอบด้วยข้อมูลรูปแบบและเวอร์ชันตลอดจนเนื้อหา โค้ด QR ยังรวมถึงการแก้ไขข้อผิดพลาดในระดับหนึ่ง ซึ่งกำหนดเป็น L, M, Q หรือ H การแก้ไขข้อผิดพลาด (L) จำนวนน้อยช่วยให้โค้ด QR มีเนื้อหามากขึ้น ในขณะที่การแก้ไขข้อผิดพลาด (H) ที่สูงขึ้นทำให้โค้ด ง่ายต่อการสแกน

CipherLab 1600 Barcode Scanner, QR Code Scanner เครื่องอ่านบาร์โค้ด CIPHERLAB 2564 Business Handheld Scanner, QR Code Scanner

รหัสคิวอาร์โค้ดกำลังมีบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมต่างๆ มากมาย โดยปัจจุบันมีการใช้ รหัสคิวอาร์โค้ด ในบริบทที่กว้างกว่ามาก ซึ่งรวมถึงแอปพลิเคชันการติดตามเชิงพาณิชย์และแอปพลิเคชันที่เน้นความสะดวกซึ่งมุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ (เรียกว่า การติดแท็กมือถือ)

QR Code อาจใช้เพื่อแสดงข้อความต่อผู้ใช้ เพื่อเปิดหน้าเว็บบนอุปกรณ์ของผู้ใช้ เพิ่มผู้ ติดต่อ vCardลงในอุปกรณ์ของผู้ใช้ เปิด Uniform Resource Identifier (URI) เพื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สาย หรือ เขียนอีเมลหรือข้อความ มีโปรแกรมสร้างรหัส QR มากมายสำหรับซอฟต์แวร์หรือเครื่องมือออนไลน์ที่ให้บริการฟรีหรือต้องสมัครสมาชิกแบบชำระเงิน [10]คิวอาร์โค้ดได้กลายเป็นโค้ดสองมิติประเภทหนึ่งที่ใช้กันมากที่สุด

การใช้รหัสคิวอาร์โค้ด
QR Code เป็นวิธีที่ไม่แพงในการปรับปรุงการสื่อสารระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) และธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) การใช้งานยอดนิยม ในช่วงการระบาดของ COVID-19 ร้านอาหารหลายแห่งเริ่มใช้รหัส QR เพื่อจัดทำเมนูไร้กระดาษ เป็นการสั่งอาหารรับประทานอาหารแบบไม่ต้องสัมผัส

การจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ – ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถสร้างรหัส QR สำหรับการลงทะเบียนอุปกรณ์และส่งไปยังผู้ใช้ปลายทางทางอีเมล คำกระตุ้นการตัดสินใจของโค้ด QR จะแจ้งให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและนโยบายที่อุปกรณ์ที่มีการจัดการต้องการ

จุดขาย (POS) – PayPal เปิดตัวคุณลักษณะในแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ ช่วยให้ผู้ที่ขายสินค้าสามารถรับการชำระ เงินผ่านรหัส QR

Honeywell Genesis 7580g Barcode Scanner Zebra MC18 Mobile Computer PDA

ปัจจุบัน QR code ถูกใช้ในวัตถุประสงค์มากมาย การโฆษณา URL – ที่อยู่ของเว็บไซต์หรือหน้าเว็บเฉพาะโปรโมชั่น, การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์  – รหัส QR สามารถเก็บข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิต
การตรวจสอบสิทธิ์ WiFi – รหัส QR สามารถใช้เก็บรายละเอียดการตรวจสอบเครือข่าย WiFi เช่น SSID รหัสผ่าน เข้าร่วมเครือข่าย WiFi โดยไม่ต้องป้อนรหัสผ่าน, ที่อยู่ – ที่อยู่บ้านส่วนตัว ที่อยู่ธุรกิจ, หมายเลขโทรศัพท์ – หมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัว หมายเลขโทรศัพท์ของบริษัทคุณ, ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า รายละเอียด / ราคา ที่เกียวกับธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลบริษัท  ข้อมูลลูกค้า ข้อมูลสินค้า และอื่น ๆ อีกมากมาย

Honeywell HH660 Barcode Scanner, เครื่องอ่าน QR CODE Honeywell Granit 1980i Barcode Scanner

ติดต่อสอบถามรายละเอียด เครื่องอ่านคิวอาร์โค้ด QR Code Scanner เครื่องอ่านบาร์โค้ด สำหรับงานธุรกิจของคุณ เพิ่มเติมได้จาก facebook ของ PlanetBarcode